VAI TRÒ CỦA TIẾNG ANH TRONG THỜI ĐẠI 4.0

Tiếng Anh luôn là ngôn ngữ nổi bật nhất trong giao tiếp quốc tế, nhưng việc sử dụng ngày càng nhiều công nghệ và toàn cầu hóa đã mở rộng phạm vi của nó. Khi tiếng Anh ngày càng trở nên toàn cầu hóa và kết nối, vai trò của nó đang thay đổi. Cùng tìm hiểu 5 vai trò của tiếng Anh trong thời đại 4.0 nhé!

1. Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu:

Vì sao tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu? Vì hiện nay, tiếng Anh được sử dụng trên toàn thế giới, để giao tiếp, giáo dục và kinh doanh. Nó cũng đã trở thành ngôn ngữ chính thức trên thực tế của nhiều tổ chức quốc tế và thậm chí các quốc gia, chẳng hạn như Liberia và Singapore, và được nhiều quốc gia sử dụng như một ngôn ngữ chính thức hoặc đồng chính thức, chẳng hạn như Ấn Độ.

2. Tiếng Anh là ngôn ngữ gắn kết:

Nhờ có tiếng Anh là ngôn ngữ chung, các quốc gia khác nhau trên các vùng lãnh thổ khác nhau có thể dễ dàng giao tiếp, mở ra nhiều cơ hội trong giao thương, thu hút du lịch, phát triển kinh tế toàn cầu. Hiện nay, tiếng Anh được nhiều tổ chức quốc tế như NATO, Liên hợp quốc và Ủy ban Olympic quốc tế sử dụng làm ngôn ngữ ngoại giao hoặc ngôn ngữ chính thức.

3. Tiếng Anh là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội:

Tiếng Anh không những  giúp bạn cải thiện, mở mang kiến thức mà nó còn là bàn đạp giúp bạn thành công và tìm được một công việc lý tưởng. Dễ nhìn thấy nhất là việc ngày nay, do nhu cầu hội nhập, hầu hết các nhà tuyển dụng đều mong muốn lựa chọn một ứng cử viên đi kèm với năng lực chuyên môn giỏi, thì việc thông thạo, sử dụng tốt tiếng Anh vẫn là một ưu tiên hàng đầu không thể bỏ qua. Với việc sở hữu kỹ năng tiếng Anh tốt, bạn dễ dàng có thể tìm kiếm được một công việc tốt, môi trường làm việc đáng mơ ước với mức lương cao.

4. Tiếng Anh là ngôn ngữ của Internet.

Nó là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Tiếng Anh đóng một vai trò quan trọng trong thời đại 4.0 bằng cách cung cấp khả năng tiếp cận phổ biến đối với thông tin và kiến thức có thể dễ dàng dịch sang bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Thực tế cho thấy có hàng tỷ trang web trên Internet ngày nay, và nó được ước tính hơn một nửa thông tin trực tuyến bằng tiếng Anh.

5. Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của ngành giải trí

Với sự quốc tế hóa của xã hội, tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ quan trọng đối với nhiều người. Nó không chỉ là ngôn ngữ quốc tế, mà còn là ngôn ngữ của nghệ thuật và văn hóa. Thông thạo tiếng Anh có thể mang lại cho mọi người cơ hội trong sự nghiệp của họ. Học một ngôn ngữ thứ hai không phải lúc nào cũng dễ dàng và cần có thời gian và sự kiên nhẫn, nhưng nó có thể rất đáng giá.

Nói được tiếng Anh sẽ cho phép bạn tiếp cận lượng khán giả lớn hơn và kết nối với những người từ các quốc gia khác. Rất nhiều bộ phim hay, rất nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng thế giới, hầu hết được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc phụ đề tiếng Anh, để mang những tác phẩm nghệ thuật đến gần với khán giả hơn.

Trên đây là 5 trong số những vai trò quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đã đến lúc bạn thật sự nghiêm túc với việc học tiếng Anh của mình. Bạn đã sẵn sàng cho hành trình làm chủ tiếng Anh,  đón đầu các cơ hội phát triển bản thân và sự nghiệp! 

Hãy cùng Helios bắt đầu những viên gạch đầu tiên cho nền móng tiếng Anh của bạn được vững chắc! 

Liên hệ Trung tâm anh ngữ Helios English

Di động: 097 943 1732 (Chị Chinh)

Email: info.teamhelios@gmail.com

Website: heliosenglish.com 

Fanpage: facebook.com/HeliosEnglish